Cách làm trắng da hiệu quả từ nha đam ! Nha đam không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe chúng ta mà nó còn có tác dụng trong làm đẹp. Các bạn hãy đọc và trải nghiệm bài viết dưới đây nhé.

cach-lam-trang-da-hieu-qua-tu-nha-dam

Trong vài năm gần đây, công dụng dưỡng da của nha đam và giấm táo là điều được phái đẹp sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, ít người nghĩ rằng, 2 nguyên liệu này có thể kết hợp được với nhau để tạo ra một công thức dưỡng da rất hiệu quả. Cá nhân mình đã từng thử nghiệm và có đôi dòng muốn chia sẻ như sau.Trước tiên, khi bạn tìm hiểu về các công thức làm đẹp từ nha đam có trên mạng, mình đã nhận thấy có 1 công thức vô cùng phổ biến, được nhiều bạn áp dụng là dùng nha đam để ngâm với 1 chút muối, một chút đường, một chút giấm táo hoặc giấm gạo. Sau khoảng 2 tuần, bạn có thể dùng hỗn hợp này để dưỡng da.

Mình không phải là chuyên gia về làm đẹp, nhưng cá nhân mình nghĩ đã là thứ thoa lên da thì không thể có thành phần là đường, hơn hết giấm gạo cũng là lựa chọn không phù hợp (chúng ta nên thay bằng giấm táo là tốt nhất).

Nguyên liệu :

  • Khoảng 500gr nha đam
  • 500ml giấm táo mèo

Cách thực hiện :

Bạn  gọt các cạnh sắc hai bên của nha đam, thái từng  khúc, rửa sạch nhựa và để ráo nước. Tiếp đến, bạn xếp nha đam vào lọ thủy tinh, thêm 500ml giấm táo mèo vào và ngâm trong vòng 2 tháng là có thể sử dụng

Cách sử dụng:

Công dụng của nha đam và giấm táo là điều mà đa số những người yêu làm đẹp đều đã biết đến. Do đó, khi tạo ra công thức này, bạn thường dùng như nước hoa hồng (pha tỉ lệ 1:3 rồi cho vào tủ lạnh dùng dần). bạn sẻ cảm nhận da không bị nhờn, lỗ chân lông bớt to và giảm mụn.

Tuy nhiên, nếu nói để trắng da thì không nhé  vì tùy vào từng loại da của từng người. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng nha đam ngâm giấm để dưỡng thể sau khi tắm. Da bạn sẽ không bị khô, khá mịn.

 

Thực tế, công thức ngâm nha đam có khá nhiều tác dụng khác nhau, tùy thuộc vào cách áp dụng và thực hiện của mỗi người. Như cá nhân mình, mình thấy công thức trên là rất phù hợp, giúp da bạn ngày càng đẹp hơn,

 

Nhưng tất nhiên, hợp với mình không có nghĩa là hợp với tất cả mọi người. Do đó, nếu bạn có ý định áp dụng công thức mình chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể thử. Tuy nhiên, sau khi ngâm được hũ nha đam, bạn nên dùng thử lên một vùng da nhất định, thử phản ứng trước khi quyết định tin dùng trong thời gian dài”.

Xem thêm :

Cách làm da trắng mịn không tì vết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*