Hằng ngày việc mặt hoạt động rất nhiều mà chúng ta lại không ngủ đủ giấc sẽ dần dần làm ảnh hưởng tới mắt. Vậy làm thế nào để chăm sóc đôi  mắt bạn được khỏe mạnh? dưới đây là những món ăn tốt cho mắt mà các bạn nên tham khảo để chăm sóc cho đôi mắt của mình.

1 . Những món ăn tốt cho mắt là gan gà chưng câu kỷ tử

nhung-mon-an-tot-cho-mat

Cách thực hiện :

  • Bạn lấy gan gà (rửa sạch, xắt mỏng) 60g, câu kỷ tử 30g, táo đỏ (bỏ hột) 4 quả, 2 củ gừng tươi lát mỏng.
  • Làm sạch sẽ các nguyên liệu trên,sau đó chúng ta  cho vào bát sành, đem chưng cách thuỷ khoảng hai giờ. Nêm gia vị vừa ăn. Bạn nên ăn lúc đói bụng sẽ giúp tốt cho đôi mắt bạn

2 . Những món ăn tốt cho mắt là gan heo nấu táo đỏ:

nhung-mon-an-tot-cho-mat-1

Cách thực hiện :

  •  Bạn lấy gan heo (rửa sạch, xắt miếng) 60g, táo đỏ 8 quả, hoài sơn (củ khoai mài) 20g.
  • Sau đó rửa sạch các nguyên liệu trên, cho vào bát sành, đem chưng cách thuỷ ba giờ. Nêm gia vị vừa ăn. Dùng ăn trong bữa cơm hoặc lúc đói bụng để có được hiệu quả tốt nhất

3 . Những món ăn tốt cho mắt  là anh gan heo – cải bó xôi

Cách thực hiện :

  •  Bạn lấy gan heo (rửa sạch, xắt mỏng, ướp gia vị) 100g, cải bó xôi 250g. Sau đó đem nấu canh để ăn trong bữa cơm hằng ngày

4 . Những món ăn tốt cho mắt là canh trứng gà – câu kỷ tử

Cách thực hiện :

  • Bạn lấy hai quả trứng gà, câu kỷ tử 30g, hồng táo (hoặc táo đen) 10 quả.
  • Đem nấu câu kỷ tử và táo với lượng nước vừa đủ, sôi khoảng một giờ, cho trứng gà vào khuấy đều, nấu thêm đến khi trứng chín. Nêm gia vị cho vừa ăn, dùng ăn trong bữa cơm.

5 . Những món ăn tốt cho mắt canh lươn – hà thủ ô:

Cách thực hiện :

  • Bạn lấy lươn (làm sạch) 150g, hà thủ ô 10g, đậu đen (ngâm mềm) 60g, táo đỏ bốn quả, gừng tươi hai lát mỏng. Tất cả rửa sạch, cho vào nồi đất, thêm nước vừa đủ, hầm khoảng ba giờ cho nhừ. Nêm gia vị vừa ăn. Dùng trong bữa cơm.

Ngoài ra, để giúp sáng mắt, giải nhiệt cơ thể, bạn có thể dùng một trong các loại sau: các hoa 10 – 12g, thảo quyết minh 10 – 12g, lá dâu tằm 12 – 16g, hạt cây mắc cỡ đỏ (trinh nữ tử) 8 – 10g… hãm với nước sôi để làm trà uống trong ngày cũng đem lại hiệu quả rất tuyệt vời đó.

Trên đây là một số thức ăn tốt nhất cho mắt. Bạn nên ăn thường xuyên để có được đôi mắt sáng khỏe và linh hoạt trong mọi công việc. Chúc các bạn thành công !

Xem thêm :

Làm đẹp môi tự nhiên hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*